Nước uống tinh khiết, thị phần sẽ đổ về thương hiệu lớn - CÔNG TY TNHH MTV PHÁT TRIỂN QUANG VINH
CÔNG TY TNHH MTV PHÁT TRIỂN QUANG VINH
hỗ trợ trực tuyến

Chăm sóc khách hàng
Tell: (08)35.049.049
Yahoo:
Mr. Vinh
Tell: 0909.85 95 65
Yahoo:
đối tác
thống kê
Đang online 8
Hôm qua 8
Hôm qua 84
Tổng cộng 72
Quảng cáo


Nước uống tinh khiết, thị phần sẽ đổ về thương hiệu lớn

Sau scandal “nước tinh khiết” kém chất lượng khiến người tiêu dùng hoang mang, các DN sản xuất nước tinh khiết có uy tín, đã đầu tư lớn để kinh doanh lâu dài đang nỗ lực áp dụng nhiều biện pháp để khẳng định chất lượng và giữ chân khách hàng.

Người tiêu dùng cẩn trọng

Do nước máy có chứa clo nên nếu cơ sở sản xuất nước tinh khiết muốn sử dụng nước máy làm nguyên liệu thì phải có thiết bị ion hoá, đầu tư tốn kém, do đó, nhiều cơ sở dùng nước giếng khoan để làm nước tinh khiết.

Trong khi đó, trên thị trường, các thiết bị sản xuất nước tinh khiết rất đa dạng về giá cả. Có “dây chuyền” chỉ vài triệu đồng là đã mua được, mà vẫn có đủ các công đoạn như khử trùng bằng cực tím, thẩm thấu ngược R.O… dù chất lượng thì không ai dám khẳng định.

Với giá bán buôn chỉ 5000đồng-8000đồng/bình 20 lít, chất lượng nước dán nhãn tinh khiết khó có thể thuyết phục được về chất lượng và độ an toàn.

Anh Lê Ngọc Toàn, một khách hàng từng bức xúc về chất lượng nước tinh khiết kể, nhân viên văn phòng gọi điện cho đại lý đặt mua 5 bình nước đóng chai, nhưng khi thanh toán tiền rồi, nhân viên công ty mở bao nilon dán niêm phong bình ra lấy nước uống thì tá hoả khi phát hiện vòi nước dù niêm phong cẩn thận nhưng cáu đầy cặn đất cát đen bẩn. Gọi đến đại lý yêu cầu trả lời thì đại lý đổ tội cho nhà cung cấp và hứa đổi bình khác. Nhưng không ai đủ dũng cảm để tiếp tục uống loại nước tinh khiết này. “Những gì mắt thường nhìn thấy còn thế, những chỉ tiêu gì gì đó mà không ai nhìn được, liệu còn kinh khủng đến mức nào?”, anh Toàn đặt câu hỏi.

Theo một chuyên gia về lĩnh vực này, với những hệ thống kiểu xử lý nước rẻ tiền thì không mong gì nước sản xuất được đảm bảo. Cũng là máy khử khuẩn bằng cực tím, nhưng nếu là thiết bị không đảm bảo thì chỉ có thể diệt khoảng 30% vi khuẩn có trong nước ngầm, còn số 70% còn lại vẫn tự do và tiếp tục phát triển trong “sản phẩm tinh khiết” kém chất lượng đó.

Dây chuyền phải đầu tư tiền tỷ

Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Hoàng Gia chuyên sản xuất các mặt hàng thực phẩm nước tinh khiết đóng chai và đóng bình. Khởi đầu từ một nhà máy nhỏ với số vốn ít ỏi, đến nay, Công ty đã mở rộng thêm một nhà máy sản xuất nước tinh khiết với dây chuyền hiện đại, tổng số vốn lên tới vài chục tỷ đồng. Nhờ thế, 2 nhà máy sản xuất nước tinh khiết VJoyFu mới có thể cho chất lượng nước đảm bảo.

Dây chuyền sản xuất VJoyFu được nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu như máy lọc nước đa cấp của Mỹ, máy

xử lý nước thanh trùng bằng tia cực tím, tia lazer của Anh và máy đóng chai đóng bình hiện đại …Đây là một trong những nhà máy được đầu tư hiện đại và quy mô nhất Việt Nam. Nhờ đó sản phẩm nước tinh khiết mang nhãn hiệu VJoyFu đã đạt chất lượng cao và đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001 -2000. Năng suất cũng tăng trưởng vượt bậc từ 30 -35%/năm cả về giá trị lẫn sản lượng.

Ông Nguyễn Mạnh Thuỳ, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty khẳng định, “chiếm lĩnh niềm tin người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình là tất cả ước nguyện và tâm huyết của hầu hết các doanh nghiệp chứ không riêng gì Công ty CP thương mại và Đầu tư Hoàng Gia. Chính vì thế, năm mô hình cạnh tranh được công ty áp dụng triệt để đó là đảm bảo sản phẩm, chất lượng, giá cả, hệ thống phân phối và chất lượng phục vụ”.

Việc đào tạo, cập nhật công nghệ thông tin, phương thức kinh doanh dịch vụ và cách giao tiếp trong kinh doanh được thực hiện thường xuyên, ngay bản thân Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Mạnh Thuỳ cũng đã sang Mỹ để học hỏi kinh nghiệm trong việc chuyển giao công nghệ, để đảm bảo sử dụng tối đa hiệu quả đầu tư.

Để đảm bảo quản lý sản xuất an toàn đảm bảo chất lượng, công ty thực hiện hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001-2000. Đây là một hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm khá chặt chẽ giúp doanh nghiệp quản lý nắm bắt được kip thời chất lượng sản phẩm từ khâu vật tư đầu vào đến khi thành phẩm.

“Cứ 3 tháng một lần, công ty có bản kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm của Tổng cục Đo lường chất lượng hoặc Trung tâm y tế Tp Hà Nội gửi đến các khách hàng để khách hàng yên tâm tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm nước tinh khiết VjoyFu”, ông Nguyễn Mạnh Thùy cho biết.

Trong thời gian tới, công ty còn tiếp tục tung ra thị trường sản phẩm mới đó là trà xanh HG với nhiều hương vị hấp dẫn người tiêu dùng. Đặc biệt, trà xanh HG được bổ sung thêm nhiều loại vitamin chiết xuất từ thảo dược, rất có lợi cho sức khoẻ nhưng cơ thể lại không tự sản sinh được. Sản phẩm sản xuất trên dây chuyền hiện đại, quy trình chặt chẽ và an toàn đối với người sử dụng.